Giới thiệu

VƯỜN XANH CỦA BẠN

Chúng tôi là 1 nhóm kỹ sư làm trong ngành nông nghiệp, chủ yếu là trồng trọt, cái nghề mà ai cũng cho là vất vả, và các con cháu thời nay thường “chê” không muốn thi vào.

Không biết vì cái “Duyên” hay “Nghiệp” mà chúng tôi đã theo đuổi ngành trồng trọt đã hơn 30 năm, đi qua biết bao thăng trầm, thay đổi của cuộc sống. Từ những năm tháng chỉ mơ ước được có cái ăn, mặc, giờ đây người dân đã có nhu cầu được thưởng thức cái đẹp, gần gũi thiên nhiên, và rất gần đây nữa là muốn được ăn uống “sạch”.

Chúng tôi rất nhớ những thập niên 90, khi mà sách vở về ngành thiết kế cảnh quan gần như chưa có trong nước, một anh trong nhóm đi học trên đại học về Giống Cao su, đã mày mò hàng đêm trong thư viện của nước bạn, để tìm mượn những tài liệu về thiết kế và thi công cảnh quan, đem ra ngoài photocopy và gửi về cho những người ở nhà để học hỏi. Lúc bấy giờ, sân vườn đẹp còn là một nhu cầu xa xỉ. Chúng tôi bắt đầu chập chững vào nghề thiết kế, khách hàng lúc đó là những người rất yêu cây, hoa, cỏ. Họ cũng nhín ra chút tiền để làm cho mình một sân vườn đẹp. Khu bán cây kiểng Gò vấp lúc bấy giờ mới chỉ có lác đác mấy cửa hàng.

Bọn chúng tôi, người thì làm cho ngành Cao su, người thì làm cho Công ty rau quả, người chăm sóc thảm cỏ sân golf. Đến những năm bước qua thập kỷ mới, nhiều vùng nông thôn được đô thị hóa, theo nhu cầu phát triển công nghiệp và khu vực kinh tế dịch vụ. Nhà nước đầu tư cho nông dân tại những quận vùng ven chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp. Từ đó, nông dân mình được làm quen với các ngành nghề ít phải lam lũ hơn, ít tốn đất canh tác hơn mà đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn: trồng Lan, trồng nấm, thiết kế sân vườn. Và cũng từ đó hình thành hướng phát triển Nông nghiệp công nghệ cao. Chúng tôi đã tham gia chương trình huấn luyện các ngành nghề mới cho nông dân của Hội Nông dân TP HCM.

Một số cảnh quan (Resort Eden Phú Quốc, Sân Golf The Dalat at 1200, Công ty Worldon VN) đã lưu lại tâm huyết và sự cố gắng trong thiết kế thi công phần cảnh quan của chúng tôi. Những sân vườn biệt thự Thảo điền, Quận 7, Quận Thủ đức v v… cũng là nơi chúng tôi có cơ hội thi thố tay nghề. Sân golf Thủ Đức thay đổi sau những năm nỗ lực sửa chữa, cải tạo với sự chỉ đạo của 1 thành viên trong nhóm.

 

Resort Eden Phú Quốc

 

Sân golf Thủ Đức

 

Cụm kiểng 1999 Cây Thiên Tuế - Công ty Worldon Việt Nam

 

Gần đây nhất, nhu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng trở nên cấp bách, làm sao cho người dân có thực phẩm sạch, rau an toàn… cũng là hoài bão của nhiều người có ngành nghề liên quan.

Từ những suy tư, chúng tôi thấy đã đến lúc nhóm mình phải chính thức hình thành một tổ chức có thể đáp ứng những nhu cầu của xã hội mà nhóm mình có thể đáp ứng, cũng là để kinh doanh bằng những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được bao lâu nay.

Chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu của quý vị, bao gồm:

  1. Cung cấp cây hoa kiểng.
  2. Cung cấp rau sạch (rau mầm, rau baby và các loại rau hữu cơ) (thương hiệu đang lưu hành hiện nay trong các siêu thị đạt tiêu chuẩn VietGAP “Rau mầm Phong Phú”)
  3. Thiết kế thi công cảnh quan, sân vườn. Đặc biệt cảnh quan nội thất; thiết kế cảnh quan trong không gian hẹp. Thiết kế cảnh quan kết hợp các yếu tố phong thủy.
  4. Thi công, bảo dưỡng, sửa chữa sân golf.
  5. Tư vấn trồng rau sạch gia đình
  6. Tư vấn thiết lập, kỹ thuật chăm sóc trang trại, trồng trọt công nghệ cao. Đặc biệt mô hình trồng cây Sacha Inchi, một loại cây lấy dầu ưu việt.
  7. Tư vấn kỹ thuật trồng và khai thác cây Cao su.
  8. Cung cấp các sản phẩm cây Sacha Inchi thương hiệu từ Thailand.

Mọi thắc mắc của quý vị xin vui lòng liên hệ: Cửa hàng Vườn xanh của bạn

Số điện thoại: 0903045800 - Tư vấn / 0984624390 - Bán hàng

Địa chỉ email: vaovuontoi@gmail.com - thoaamata@yahoo.com

Địa chỉ cửa hàng: 108/36. Trần Quang Diệu. P14. Q3. TpHCM